หน้าเว็บ

วันอังคารที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2563

Phoenician trong Đế chế: không phải quân tuyển nhưng dễ chơi

Phoenician là một đế chế cổ đại nhưng có xã hội khá phát triển, tuy vẫn theo chế độ phong kiến nhưng lại có cơ chế liên bang giữa các thành bang gần nhau, tạo cho họ sức mạnh về cả kinh tế, quân sự. Các liên bang này tuy không liên kết quá chặt chẽ nhưng cũng đủ tạo cho họ một lá chắn cần thiết trước sự nhòm ngó từ bên ngoài bởi Phoenician trong quá khứ cũng là vùng đất cực kỳ phát triển.

Trong game đế chế, Phoenician được biết đến với khả năng làm gỗ siêu nhanh. Tuy không phải hệ quân tuyển như Egyptian, Hittile, nhà không rẻ như Roman nhưng Phoenician cũng là một đế chế đáng gờm ở hệ quân thiên nhiều về dùng gỗ. Cầm Phoenician vừa dễ mà cũng vừa khó, cụ thể như thế nào, mời các bạn theo dõi những phân tích dưới đây của chúng tôi.
Phoenician không phải hệ quân tuyển nhưng cũng không thể xem thường
Phoenician không phải hệ quân tuyển nhưng cũng không thể xem thường
Điểm mạnh của quân Phoenician

Nông dân Phoenician có thể mang về mỗi lần 13 gỗ với thời gian tương đương các loại dân khác, điều này khiến lượng gỗ của họ dồn lên rất nhanh, 5 dân Phoenician có thể làm bằng 6 dân khác. Nhìn chung, Phoenician là loại quân dễ chơi khi có gần như đầy đủ các loại đơn vị quân: cung R, sọc đơn, cung A, lạc đà… đều có thể kích đầu máu, bắn chặn và có thể lên đạp đôi ở đời 4. Voi thần Phoenician còn siêu rẻ (chỉ bằng 75% giá các loại voi khác) nên đánh voi đời 4 cũng là lựa chọn hợp lý nếu bạn tích đủ vàng. Còn điều nữa không thể không nhắc tới, địa thế nhà Phoenician thường rất nhiều rừng nên rất dễ bo nhà để phát triển.
Game thủ mới chơi rất thích cầm Phoenician vì có nhiều điểm mạnh
Game thủ mới chơi rất thích cầm Phoenician vì có nhiều điểm mạnh
Điểm yếu của quân Phoenician

Mặc dù có đa dạng các loại quân nhưng các đơn vị quân này đều tỏ ra khá yếu đuối. Lạc đà Phoenician tỏ ra rất ngốc nghếch khi chăn dân, nhiều khi khiến game thủ như muốn đập bàn phím. Các đơn vị quân khác cũng trong tình cảnh tương tự khi không thể nâng cấp được full công nghệ khiến cho các đơn vị quân này có thể thiếu giáp hoặc không thể nâng hết công. Ở đời 4, Phoenician cũng không có Horse, đây là điều đáng tiếc nhất ở quốc gia này.

Cách chơi quân Phoenician trong game AOE

Phoenician có 2 phong cách chơi đó là đánh chém thủ phù thủy hoặc đánh cung (cung R hoặc cung A), mỗi cách đánh này có thể khắc lại được các loại quân khác nhau ở đời 3, đây chính là lý do mà nhiều game thủ muốn cầm loại quân này.

Đời 1 và 2, cắt 6 dân đầu làm bãi quả và để dân thứ 7 đi dò đường, tài nguyên và địa thế nhà. Phoenician có thể chỉ cần 5 dân làm gỗ thay vì 6 dân nên có thể dành bớt dân sang làm thực để ép lên đời sớm. Trong trường hợp đánh cung, bạn có thể lên đời 3 ở 25 dân (thậm chí 25+2 dân cũng được), trường hơp đánh chém, bạn cần lên đời 3 ở tối đa 25 dân (nhà siêu giàu). Đánh Phoenician bạn không cần phải lo về gỗ, nếu đánh cung, bạn có 2 bãi gỗ cũng đã rất đuề huề.
Phoenician không phải là quân tuyển nhưng rất dễ chơi
Phoenician không phải là quân tuyển nhưng rất dễ chơi
Đời 3, nếu đánh chém thủ phù thủy, bạn nên xây 2 nhà BL và xin lạc đà để đi công nhà, xây nhà phù thủy sát vào bãi gỗ hoặc vàng để kết hợp bảo kê nhà luôn. Trường hợp đánh cung, lựa chọn thường thấy sẽ là đánh cung R, lúc này Phoenician thường có địa thế nhà khá đẹp, có thể bo rộng phát triển nên cũng khá dễ chơi. Bên cạnh đó, nếu gặp trường hợp khó công nhà, bạn có thể chơi hỗn mã (cung R kẹp sọc đơn). Nhìn chung, Phoenician rất dễ dàng thay đổi chiến thuật khi chơi.

Đời 4, lúc này cần kết hợp với đồng đội xem nên đánh quân gì, bạn có thể lựa chọn chơi voi thần hoặc đạp đôi. Phoenician ở đời 4 không phải là quân tuyển nên trong nhiều trận, việc lên đời 4 cũng chỉ mang tính hình thức.

Trên đây là những hướng dẫn về cách chơi quân Phoenician, chúc các bạn thành công!

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น