หน้าเว็บ

วันพฤหัสบดีที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

Bí kíp lên đời nhanh như chớp trong Đế Chế

Hệ thống “lên đời” trong game Đế Chế là một trong những cơ chế mà tựa game này đi tiên phong, mang lại cuộc cách mạng cho thể loại game chiến thuật thời gian thực nói riêng, ngành công nghiệp game nói chung.

Trong Đế Chế bản đầu, việc “lên đời” càng hấp dẫn hơn khi các đời - thời kỳ trong game gắn liền với các thời kỳ lớn trong lịch sử Thế giới. Vì vậy có thể nói là...học mà chơi, chơi mà học, một công đôi việc, phải không nào?

Làm thế nào để lên đời nhanh? Mua nhà nào? Đào tài nguyên nào? Xây lính nào?

Tất cả những câu hỏi trên sẽ được trả lời qua kinh nghiệm được chúng tôi đúc kết dưới đây. Nắm được cách lên đời hiệu quả là xương sống quan trọng giúp bạn nâng cao trình độ chơi Đế Chế của mình đó!
Khả năng lên đời nhanh là rất quan trọng trong Đế Chế
Khả năng lên đời nhanh là rất quan trọng trong Đế Chế
Như thế nào thì được coi là lên đời nhanh?

Không có một nghiên cứu, thống kê cụ thể, chính xác nào về vấn đề này. Tuy nhiên theo ước tính, một game thủ bình thường, mới biết chơi đế chế ở mức cơ bản sẽ mất khoảng dưới 30 phút mới có thể lên được tới đời 3.

Khi đã có kinh nghiệm thực chiến hơn, người chơi bắt đầu rút ra được những bài học cho mình, ra được những quyết định xây đúng đắn.

Nếu học hỏi và tiến bộ, thời gian lên đến đời 3 sẽ dần lý tưởng hơn. Nếu đạt đến mức từ 14 đến 16 phút là bạn có thể tự hào về bản thân mình rồi đó!

Vậy lên đời trong Đế Chế thế nào cho nhanh?

Đầu tiên phải hiểu rằng tuy Đế Chế có tới 4 đời phát triển, song chủ yếu các trận đấu sẽ đạt cao trào nhất ở đời 3. Vì vậy bí quyết lên đời nhanh nói chính xác ra phải là bí quyết lên đời 3 nhanh. Bởi đây là thời điểm người chơi có thể xây được đầy đủ các loại quân và sức mạnh cơ bản trong game để có thể áp chế và tiêu diệt người chơi khác.

Về việc lên đời. Quan trọng nhất là phải chuẩn bị được một lượng nông dân phù hợp nhất, không ít quá, cũng không nhiều quá. Điều này tùy thuộc vào hiệu suất lao động của chúng, cũng như lượng mỏ tài nguyên mà bạn có thể khai thác.
Nông dân là đơn vị quân yếu nhất nhưng cũng quan trọng nhất trong việc lên đời
Nông dân là đơn vị quân yếu nhất nhưng cũng quan trọng nhất trong việc lên đời
Có nhiều kinh nghiệm về số dân khác nhau. Trong khuôn khổ bài viết này, xin được giới thiệu đến các bạn quy tắc 24. Tức là xây dựng đội quân nông dân gồm 24 người để có thể nhanh lên đời 3 nhất.

Con số 24 không phải ngẫu nhiên, mà là đúc kết lại từ một số lý do sau:

Thứ nhất, 24 nông dân là con số lý tưởng nhất để có thể giúp lấy được 800 Thực sau khi vừa lên đời 2, là điều kiện tiên quyết để giúp bạn lên đời 3.

Thứ hai, dân số 24 người là vừa đủ giới hạn, vì vậy người chơi sẽ không phải xây thêm nhà BE, tốn 30 gỗ.

Thứ ba, số dân 24 được cho là con số cân bằng nhất, đảm bảo để khi lên tới đời 3, chúng ta vẫn còn đủ nguồn lực để xây các loại quân quan trọng khác.
Người chơi sớm lên đời 3 nhất sẽ có được lợi thế lớn
Người chơi sớm lên đời 3 nhất sẽ có được lợi thế lớn
Cách lên đời nhanh cơ bản trong Đế Chế

Ngay khi vào đời 1, tập trung xây dân và điều chúng đi lấy thực, bởi lên đời 2 chỉ cần có đủ 500 thực mà thôi. Vừa đủ 500 thực hãy bấm ngay nút lên đời 2.

Lúc này, để có thể lên đời 3 bạn cần thêm 300 gỗ để xây các loại nhà chợ và nhà quân. Vì vậy phải điều bớt quân đi đào gỗ. Tuy vậy cũng cần phải rất linh hoạt, bởi về nền tảng, vẫn cần tới 800 thực để lên đời 3.

Có thể tham khảo tỷ lệ 8 nông dân làm gỗ, 16 nông dân làm thực. Nói chung cũng tùy vào kinh nghiệm và khả năng điều quân của bạn. Tóm lại là cân bằng làm sao cho bạn đạt đến mốc 300 gỗ + xây xong 2 nhà chợ và quân sát nhất với thời điểm bạn có đủ 800 thực để bấm nút lên đời 3. Nếu đạt đến "cảnh giới" đó là bạn đã có được một sự cân bằng hoàn hảo rồi đó.

Một lưu ý đáng giá khác là nên đặt nhà BS ở vị trí hợp lý nhất, sao cho cùng lúc có thể nhiều mỏ tài nguyên dùng chung nhà này. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được 150 gỗ để xây một nhà BS khác.

Trên đây là một số kinh nghiệm cơ bản ban đầu về cách lên đời nhanh trong game Đế Chế. Chúng tôi sẽ nghiên cứu thêm và giới thiệu đến các bạn các bài viết chuyên sâu hơn nữa về chủ đề này.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น