หน้าเว็บ

วันอังคารที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2563

Hướng dẫn người chơi điều khiển Aleister của Liên quân mùa 10

Nếu nói về độ khó chịu trên bản đồ Liên quân thì có lẽ khó có tướng nào vượt mặt được Aleister. Vị Ác thần này cực kỳ ma mãnh khi xuất hiện nhiều nhất trong các pha cận chiến hoặc giao tranh là ở thế núp bụi hoặc sau lưng đồng minh rồi bất ngờ tung đòn khống chế. Bất cứ kẻ địch nào trúng phải chiêu này cũng đều bị bất động trong một khoảng thời gian.

Bằng lợi thế khống chế tốt như trên, Aleister có thể hỗ trợ các đồng minh về cuối game và bản thân anh ta cũng có thể gây sát thương trực tiếp lên mục tiêu. Các chiêu thức khó chịu của Aleister có lẽ vẫn luôn được truyền tai nhau giữa giới game thủ và có lẽ đây chính là lý do Aleister trở thành con tướng hot hàng đầu hiện nay.

Cách lên đồ

Đầu trận

Thực tế thì đầu game Aleister có khả năng tịnh tiến sức mạnh tương đối chậm nên bạn cần Phượng Hoàng Lệ đầu tiên để hồi máu và năng lượng giúp bạn bám đường, ăn lính tốt.
Bạn cần tận dụng tối đa khả năng tăng sát thương của các món trang bị
Bạn cần tận dụng tối đa khả năng tăng sát thương của các món trang bị
Tiếp đó bạn nhất định phải lên một trong ba món Giày Phù Thủy, Giày Hộ Vệ hoặc Giày Kiên Cường. Chúng sẽ giúp bạn tối ưu hóa sát thương cũng như tốc độ di chuyển rất tốt.

Trượng Bùng Nổ là món thứ ba bạn cần có vào đầu trận. Vì lúc này bạn chưa đủ mạnh nên việc tăng sát thương là rất cần thiết.

Giữa trận

Đến khoảng giữa trận đấu Aleister sẽ cần tham gia hỗ trợ đồng đội khá nhiều trong giao tranh. Lúc này bạn cần có Vương Miện Hecate để tăng thêm sát thương lên mục tiêu.

Nếu lúc này Aleister vẫn còn ngại những con tướng có nội tại thiên về di chuyển thì hãy lên Trượng Băng. Nó sẽ giúp bạn chặn đứng các mục tiêu đang di chuyển tốt và gây khó chịu cho đối thủ.

Cuối trận

Quyền Trượng Rhea là món đồ đầu tiên bạn cần lên sau khi đã hoàn thành hai chặng đường đầu tiên. Món đồ này giúp bạn tăng giáp rất đáng kể nhằm tránh các pha sốc sát thương chí mạng đến từ kẻ địch. Ngoài ra nó kết hợp với Trượng Bùng Nổ sẽ tạo công phép cực lớn.

Combo

Sức mạnh của Ác thần Aleister chủ yếu đến từ combo sau đây:

Ngục Tù Vĩnh Hằng để khóa chặt đối thủ nhằm chặn đường tẩu thoát của chúng. Lúc này rất khuyến khích bạn đồng thời bật cả ulti để đối phương không còn đường tháo lui. Ngay khi ulti hết hiệu lực bạn phải đồng thời ấn ngay hai chiêu Ma Trận Thống Khổ và Vách Ngăn Hắc Ám để hạ gục đối phương hoặc tạo tiền đề cho đồng đội tiêu diệt chúng.
Một combo của Ác thần có thể làm đối phương cực kỳ khốn đốn
Một combo của Ác thần có thể làm đối phương cực kỳ khốn đốn
Cách chơi

Đầu trận

Aleister cần phải tương đối cẩn trọng tại giai đoạn đầu trận vì anh chàng khá yếu đuối tại thời điểm này. Bạn cần ôm trụ để phòng thủ và đợi cho hai đàn lính chạm nhau ở chính giữa rồi mới chạy ra ăn lính. Hành động này nhằm tránh được tối đa khả năng bạn bị Rừng đối phương gank bất ngờ. Ngay khi ra đường bạn hãy sử dụng Ma Trận Thống Khổ và thêm 1 đòn đánh thường để ăn gọn cả đàn lính.

Sau khi ăn lính xong bạn có thể canh xem Rừng đối phương đang ở vị trí nào. Nếu bạn hạ gục được kẻ này thì hãy cướp thẳng bùa xanh của rừng team địch và quay trở lại đường để đánh lính.
Bạn cần chơi hơi “hiền” ở đầu game để giữ an toàn
Bạn cần chơi hơi “hiền” ở đầu game để giữ an toàn
Giữa trận

Chuyển sang những phút chiến đấu của chặng thứ hai: chặng giữa trận, bạn đã có thể tự tin gây sát thương hơn vì các món đồ bạn có lúc này đã tương đối mạnh. Combo của bạn có thể khiến cho kẻ địch nhanh chóng bị mất tới 1/3 cây máu.

Tuy nhiên lưu ý khi bạn bật ulti thì chính Aleister cũng phải đứng yên như đối thủ nên bạn cần chọn vị trí đứng thật khôn ngoan. Tốt nhất là nấp trong bụi hoặc giữa đội hình của đồng minh. Một sơ hở vào thời điểm này sẽ khiến bạn bị tiêu diệt trước cả mục tiêu của mình.

Cuối trận

Cuối trận bạn cần tích cực di chuyển cùng các đồng minh để hỗ trợ họ khống chế cứng các mục tiêu. Khi cả team đang ăn các mục tiêu lớn thì nhiệm vụ cơ bản của Aleister là đánh canh vòng ngoài.

Bạn cũng có thể đứng núp trong các bụi cây để bắt kẻ địch đang rút lui và đẩy chúng vào thế bí.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น